TCL giới thiệu mẫu thử nghiệm màn hình cuộn lại được

TCL giới thiệu mẫu thử nghiệm màn hình cuộn lại được

TCL đã giới thiệu một điện thoại thông minh nguyên mẫu có tên “Fold ‘n Roll” vào tháng 4 năm 2021, như tên gọi, có thể gập lại và trượt ra mở rộng màn hình. Nó có màn hình bắt đầu từ vỏ ngoài, uốn cong xung quanh cạnh và tiếp tục tràn sang phía bên tay phải. Sau đó, nó mở rộng màn hình sang bên trái, biến thành một máy tính bảng 10 ”.

Thời gian trôi qua và chúng ta đã nghĩ rằng thiết bị có thể không bao giờ được trình làng nhưng một đoạn video ngắn từ DTC 2021 ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã tiết lộ rằng TCL vẫn đang làm việc với thiết bị này.

Đoạn clip dài 30 giây tiết lộ công nghệ trên thiết bị nguyên mẫu với giao diện chưa hoàn thiện. Màn hình chính có độ trễ khi mở rộng diện tích để thích ứng với những thay đổi. Đã có các thông tin từ các đại diện truyền thông Trung Quốc rằng đây là bản demo về khả năng thay đổi kích thước màn hình của TCL và công ty con CSOT chứ không phải là một chiếc điện thoại thông minh có thể ra mắt trong tương lai gần.

CSOT, viết tắt của China Star Optoelectronics Technology, là đơn vị cung cấp màn hình cho công ty mẹ và mảng kinh doanh TV của TCL. Nó cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực gia đình, cung cấp màn hình LCD cho sáu nhà sản xuất TV địa phương, CSOT cũng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh màn hình.