Sẽ không có E3 2023

Sẽ không có E3 2023

Tin tức này được đưa ra sau khi một số công ty và nhà phát triển trò chơi lớn, bao gồm cả Microsoft và Nintendo, trước đó đã xác nhận rằng họ sẽ không tham dự.

Nỗ lực lần thứ hai để đưa Triển lãm Giải trí Điện tử E3 trở lại thành một sự kiện diễn ra trực tiếp đã không thành công.

Sự kiện thương mại hàng năm của ReedPop dành cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử phải hủy bỏ một lần nữa vào năm 2023, dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 6. Sự kiện năm nay sẽ đánh dấu lần đầu tiên nó trở lại trực tiếp kể từ năm 2019. Trong một tuyên bố với The Verge, phó chủ tịch trò chơi toàn cầu của ReedPop, Kyle Marsden-Kish cho biết vấn đề là “những thách thức về nguồn lực”.

“Đây là một quyết định khó khăn vì chúng tôi và các đối tác đã nỗ lực hết sức để làm cho sự kiện này diễn ra, nhưng chúng tôi phải làm những gì phù hợp với ngành và những gì phù hợp với E3. Chúng tôi đánh giá cao và hiểu rằng các công ty quan tâm sẽ không có sẵn các bản demo có thể chơi được và những thách thức về nguồn lực đã khiến việc có mặt tại E3 mùa hè này trở thành một trở ngại mà họ không thể vượt qua,” Marsden-Kish cho biết. “Đối với những người đã cam kết tham gia E3 2023, chúng tôi rất tiếc vì chúng tôi không thể giới thiệu chương trình mà các bạn xứng đáng và những gì bạn mong đợi từ trải nghiệm sự kiện của ReedPop.”

Trong một email gửi tới các thành viên của Hiệp hội phần mềm giải trí được gửi vào thứ Năm, được IGN thu thập và được xác nhận bởi hai nguồn tin thân cận với tổ chức, phiên bản 2023 của E3 “đơn giản là không thu hút được sự quan tâm lâu dài cần thiết để thực hiện nó theo cách thể hiện về mặt quy mô , sức mạnh và tác động của ngành công nghiệp của chúng tôi.”

Trong những tháng trước thông báo hủy bỏ, các công ty trò chơi lớn như Nintendo, Microsoft và Ubisoft đều đã xác nhận rằng họ sẽ không tham gia sự kiện này. Và vào tháng 2, sau khi Giám đốc điều hành của Ubisoft, Yves Guillemot tiết lộ rằng E3 có thể không diễn ra trong năm nay, chủ tịch của ReedPop Lance Fensterman nói với The Verge rằng chương trình vẫn “đang diễn ra hết tốc lực”, với các nhà triển lãm đã được xác nhận.

E3 lần đầu tiên bị hủy vào năm 2020 trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19, với phiên bản ảo được tổ chức vào năm 2021 trước khi trở lại trực tiếp theo kế hoạch vào năm 2022. Nhưng phiên bản đó đã bị hủy cả dưới dạng sự kiện trực tiếp và online. E3 đã thu hút tới 65.000 người tham dự và hơn 200 nhà triển lãm trong các phiên bản trước.