Pinterest cấm quảng cáo giảm cân do lo ngại rối loạn ăn uống

Pinterest cấm quảng cáo giảm cân do lo ngại rối loạn ăn uống

Hôm thứ Năm, Pinterest cho biết họ đang cập nhật các chính sách quảng cáo của mình để “cấm tất cả các quảng cáo có hình ảnh và ngôn ngữ về việc giảm cân”. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ đã phát triển chính sách mới của mình với sự hướng dẫn từ Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA), nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng rối loạn ăn uống và thói quen ăn uống không lành mạnh ở những người trẻ tuổi trong thời kỳ đại dịch.

“Pinterest là nơi mọi người đến để lấy cảm hứng sáng tạo cuộc sống mà họ yêu thích,” bài đăng trên blog viết. “Đó là nơi mà tất cả mọi người đều thuộc về — bất kể hình dạng hay kích thước cơ thể. Chúng tôi đang trao quyền cho Pinners lập kế hoạch cho một mùa hè và hơn thế nữa- không có quảng cáo giảm cân, vì vậy họ có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất. ”

Công ty tuyên bố đây là “nền tảng chính duy nhất để cấm tất cả các quảng cáo giảm cân” và các quy tắc mới được xây dựng dựa trên các chính sách quảng cáo hiện có của công ty nhằm chống lại các trò lừa đảo giảm cân và body shaming. Vào năm 2019, Instagram đã hạn chế người dùng dưới 18 tuổi nhìn thấy nội dung giảm cân và một số loại phẫu thuật thẩm mỹ nhất định.

Bắt đầu từ thứ Năm, chính sách của Pinterest sẽ cấm:

  • Bất kỳ ngôn ngữ hoặc hình ảnh giảm cân nào
  • Bất kỳ lời chứng thực nào liên quan đến việc giảm cân hoặc các sản phẩm giảm cân
  • Bất kỳ ngôn ngữ hoặc hình ảnh nào lý tưởng hóa hoặc bôi nhọ một số kiểu cơ thể nhất định
  • Tham khảo chỉ số khối cơ thể hoặc các chỉ số tương tự
  • Bất kỳ sản phẩm nào tuyên bố giảm cân thông qua thứ gì đó được đeo hoặc bôi lên da

Công ty cho biết thêm, các quảng cáo về thuốc giảm cân hoặc thuốc ức chế sự thèm ăn, hình ảnh trước và sau khi giảm cân, các quy trình giảm cân như hút mỡ hoặc đốt mỡ, body shaming và tuyên bố “không thực tế” về kết quả thẩm mỹ đã bị cấm theo chính sách này.

Elizabeth Thompson, Giám đốc điều hành tạm thời của NEDA, hoan nghênh động thái này. “NEDA được khuyến khích bởi bước cần thiết này trong việc ưu tiên sức khỏe tâm thần và hạnh phúc của Pinners, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi văn hóa ăn kiêng, body shaming và rối loạn ăn uống,” cô nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi hy vọng chính sách toàn cầu này sẽ khuyến khích các tổ chức và công ty khác phản ánh các thông điệp quảng cáo có thể gây hại và thiết lập các chính sách làm việc của riêng họ để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa”.

Pinterest là một trong những nền tảng truyền thông xã hội có tư duy tiến bộ hơn khi kiểm soát nội dung có hại hoặc gây hiểu lầm trong quảng cáo của mình. Vào năm 2016, họ đã cấm các quảng cáo cho “nội dung nhạy cảm bao gồm trang phục phù hợp với văn hóa và không phù hợp”. Họ cũng đã ngừng chạy quảng cáo chính trị vào năm 2018 và vào năm 2019, Pinterest là một trong những công ty truyền thông xã hội đầu tiên chặn nội dung chống tiêm chủng, để ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng của mình.

Đầu năm nay, công ty cho biết họ sẽ chấm dứt việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ (NDA) khi nhân viên rời công ty, sau một thỏa thuận với COO cũ của họ, người bị cáo buộc phân biệt đối xử về giới tính.