Ô tô gây ô nhiễm không khí đến mức nào?

Ô tô gây ô nhiễm không khí đến mức nào?

Mỗi khi bạn lái xe, khí thải ô nhiễm được thải trực tiếp vào không khí gây ra những nguy cơ đáng kể cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với những người sống gần các tuyến đường đông đúc. Bạn có thể nhìn thấy điều này rõ ràng mỗi khi khói bốc lên từ ống xả ô tô của bạn và từ tất cả các phương tiện vận chuyển khác nhau mà chúng ta sử dụng để đi lại và vận chuyển hàng hóa trên khắp hành tinh – xe cộ là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí nghĩa là có sự hiện diện của các chất lạ trong không khí không thuộc về nơi đó hoặc quá nhiều tạp chất sẽ không gây hại cho chúng ta. Khi ô tô đốt cháy xăng, chúng thải ra các chất ô nhiễm. Khói xăng cũng có thể thoát ra ngoài không khí ngay cả khi chúng ta bơm xăng vào bình xăng của mình.

Ba chất ô nhiễm chính từ ô tô

Có ba chất ô nhiễm chính đến từ ô tô:

  1. Vi hạt – một hỗn hợp các hạt rắn và các giọt chất lỏng có trong không khí góp phần tạo ra khói mù trong khí quyển và có thể gây hại cho phổi và xâm nhập vào máu của bạn.
  2. Carbon monoxide (CO) – ô tô thải ra carbon monoxide khi đốt cháy nhiên liệu. Hít thở không khí có nồng độ CO cao sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng như tim và não của bạn. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA, có tới 95% tổng lượng khí thải CO ở các thành phố có thể đến từ khí thải của các phương tiện cơ giới.
  3. Nitrogen dioxide (NO2) – khi nhiên liệu cháy, nitơ và oxy phản ứng với nhau và tạo thành oxit nitơ (NOx). Nitrogen Dioxide (NO2) hình thành từ khí thải từ ô tô, xe tải, xe buýt, nhà máy điện. Hít thở không khí có nồng độ NO2 cao có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Khi hydrocacbon và NOx kết hợp dưới ánh sáng mặt trời, chúng tạo ra ozon. Trong khí quyển cao, một lớp ôzôn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím của mặt trời. Khi các lỗ thủng trên tầng ôzôn của khí quyển cho phép ôzôn đến gần Trái đất hơn, nó góp phần tạo ra khói mù và gây ra các vấn đề về hô hấp.

Các chất ô nhiễm không khí thải ra từ ô tô được cho là có thể gây ung thư và góp phần gây ra các vấn đề như hen suyễn, bệnh tim, dị tật bẩm sinh và kích ứng mắt.

Khí nhà kính

Khí thải từ ô tô làm tăng mức độ carbon dioxide và các khí nhà kính khác trong khí quyển. Ở mức bình thường, khí nhà kính giữ một phần nhiệt của mặt trời trong bầu khí quyển và giúp Trái đất ấm lên. Điều đó cho thấy, nhiều nhà khoa học tin rằng việc đốt nhiên liệu hóa thạch như xăng khiến lượng khí nhà kính tăng đột biến, dẫn đến hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Các nhà khoa học đã sử dụng các thiết bị tinh vi để đo nồng độ các chất độc hại trong không khí, nhưng rất khó để nói chính xác bao nhiêu phần trăm ô nhiễm không khí là do ô tô. Trên thực tế, việc sản xuất điện của các nhà máy nhiệt điện than và các nguồn khác có thể gây ô nhiễm nhiều hơn hầu hết các loại ô tô. Nếu vẫn chưa đủ minh chứng thì chúng ta cũng gây ô nhiễm không khí khi chúng ta làm ấm nhà và các tòa nhà công cộng bằng các loại nhiên liệu khác ngoài điện – giống như khi chúng ta lái xe ô tô. Ngay cả những người không lái xe cũng gây ô nhiễm khi họ mua hàng hóa và dịch vụ liên quan đến nhiên liệu khi chúng được sản xuất hoặc vận chuyển!

Những gì chúng ta biết là lĩnh vực giao thông vận tải chịu trách nhiệm cho hơn 55% tổng lượng khí thải NOx ở Hoa Kỳ, dưới 10% lượng khí thải VOCs ở Hoa Kỳ và ít hơn 10% lượng khí thải dạng hạt ở Hoa Kỳ. Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hoặc VOCs, là khí được thải vào không khí từ các sản phẩm hoặc quá trình (theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ) và đến từ khí thải deisel và quá trình đốt cháy xăng.

Mặc dù Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) tuyên bố ô tô là “nguồn ô nhiễm di động” nhưng chúng không phải là thủ phạm duy nhất. Xe tải lớn, máy ủi, tàu và thuyền, xe lửa và thậm chí cả máy thổi tuyết cũng gây ô nhiễm không khí.

Cơ quan Kiểm kê lượng phát thải và bồn rửa khí nhà kính của Hoa Kỳ ước tính rằng các nguồn di động chiếm 32% tổng lượng phát thải khí nhà kính do con người (GHG) gây ra ở Hoa Kỳ vào năm 2019 khi tính cả lượng khí thải từ các nguồn di động không vận chuyển. Và theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto, được công bố vào năm 2015, 25% ô tô và xe tải đang gây ra khoảng 90% ô nhiễm từ lượng xe cộ đang lưu thông.

Hoa Kỳ từ lâu đã được coi là nước gây ô nhiễm lớn nhất thế giới về carbon dioxide và các khí nhà kính khác, nhưng Trung Quốc đã vươn lên vị trí dẫn đầu, theo Global Carbon Project 2020.

Tỷ lệ ô nhiễm không khí do ô tô gây ra cao hơn ở các khu vực thành thị và cao hơn ở gần các đường cao tốc là chính. May mắn thay, nhiên liệu được cải thiện tốt hơn và công nghệ mới trong ô tô sẽ giúp ích trong việc giảm phát thải các chất ô nhiễm. Chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt các tiêu chuẩn khí thải khắc nghiệt hơn và người tiêu dùng muốn các động cơ trên xe hơi có hiệu quả tốt hơn. Theo EPA, ô tô ngày nay sạch hơn từ 98 đến 99% đối với hầu hết các chất ô nhiễm trong ống xả so với những năm 1960. Ô tô hybrid, ô tô điện và các loại nhiên liệu thay thế sẽ tiếp tục có ích trong tương lai.