Nước Rau Diếp Có Thực Sự Giúp Bạn Ngủ Ngon Không?

Nước Rau Diếp Có Thực Sự Giúp Bạn Ngủ Ngon Không?

Nếu bạn đã từng trải qua những cơn mất ngủ, bạn biết rằng có một số điều trầm trọng hơn là không thể ngủ được. Mọi người cố gắng hầu hết mọi thứ để có được một vài giờ ngủ ngon, từ sử dụng melatonin hoặc Benadryl đến thuốc kê đơn, nút tai và cả máy tạo tiếng ồn trắng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu việc ngủ dễ dàng chỉ đơn giản bằng cách ngâm một vài lá rau diếp trong nước nóng theo như một số người dùng TikTok chia sẻ?

Tin tốt ở đây là bạn có thể uống một lít nước rau diếp, vì nó chứa nhiều vitamin mà! Tin xấu là, Công dụng của nó đã bị cường điệu vô căn cứ.

Đối với hầu hết các mốt sức khỏe dựa trên mạng xã hội lan truyền, không ai biết chính xác nguồn gốc của mốt này, nhưng không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy trà lá diếp cá là một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả. Tuy nhiên, một số loài rau diếp dại có chứa một chất màu trắng đục gọi là lactucarium, có thể hoạt động như một loại thuốc an thần.

Rau diếp thông thường – chẳng hạn như tảng băng trôi – không chứa lactucarium ở nồng độ rất cao, nhưng các phương pháp dân gian ở châu Âu đã sử dụng lactucarium trong nhiều thế kỷ và các bác sĩ thế kỷ 19 thường sử dụng nó trong các loại thuốc an thần (mặc dù thường được trộn với các thành phần khác thuốc phiện, được biết là sẽ đánh gục bạn ngay lập tức).

Một số video trên TikTok đề cập đến một nghiên cứu năm 2017 về tác dụng an thần của chiết xuất lá rau diếp và hạt rau diếp trộn với pentobarbital an thần trên chuột.
https://norgerx.com/viagra-norge.html

Theo nghiên cứu, những con chuột được cho uống pentobarbital trộn với chiết xuất xà lách romaine xanh sẽ ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn 20 phút so với những con chuột chỉ được cho uống pentobarbital.

Mặc dù có một số nghiên cứu khác xem xét tác dụng của chiết xuất hạt rau diếp đối với con người và các động vật khác, thực tế vẫn là việc đổ nước nóng lên một vài lá rau diếp có thể không tạo ra một loại trà đủ mạnh để đưa bạn đến cõi mơ. Nhưng, thành thật mà nói, thử uống loại trà này cũng không có tác hại gì cả!