Netflix được cho là sẽ phân phối game thông qua App Store trên iOS

Netflix được cho là sẽ phân phối game thông qua App Store trên iOS

Đầu tháng này, Netflix đã chính thức lấn sân sang lĩnh vực game bằng cách tung ra dịch vụ game di động cho người dùng Android. Trong khi Netflix nói rằng họ đang làm việc trên phiên bản iOS phóng viên công nghệ của Bloomberg, Mark Gurman nói rằng các chính sách App Store của Apple sẽ ngăn Netflix cung cấp trò chơi từ ứng dụng của mình.

Apple cấm các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động như một trung tâm cho trò chơi, điều này đã trở thành điểm tranh chấp với các dịch vụ trò chơi trên đám mây như Xbox Cloud Gaming, Nvidia GeForce Now và Google Stadia. Các dịch vụ trò chơi đám mây chỉ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp trò chơi của họ thông qua ứng dụng web, giống như Facebook đã làm.

Theo bản tin Power On mới nhất của Gurman, Netflix sẽ tuân thủ các quy tắc của Apple bằng cách cung cấp các trò chơi của mình qua App Store. Điều này có nghĩa là các trò chơi sẽ không thể tải xuống hoặc chơi được từ ứng dụng Netflix – bạn sẽ chỉ có thể khởi chạy chúng từ nó. Dịch vụ hiện hoạt động theo cách này trên Android; các trò chơi được đóng gói gọn gàng trong một tab chuyên dụng trên ứng dụng Netflix, nhưng được tải xuống riêng lẻ từ Cửa hàng Google Play.

Mặc dù thiết lập này ổn nhưng nó không phải là lý tưởng cho dịch vụ trò chơi all-in-one. Đáng lẽ người dùng có thể tải xuống và chơi trò chơi từ chính ứng dụng Netflix. Đó là lý do tại sao Gurman dự đoán rằng Netflix cuối cùng sẽ đưa các trò chơi của mình lên đám mây. Chính sách này sẽ hoạt động tốt đối với Android, nhưng các chính sách của Apple khiến trò chơi trên đám mây gần như không thể phát triển, buộc các dịch vụ phải giải quyết cho các ứng dụng web có quy mô. Nếu và khi Netflix quyết định sử dụng trò chơi trên đám mây, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với dịch vụ trên iOS.

Gurman nói: “Apple sẽ cần phải thay đổi các quy tắc của mình hoặc cấp cho Netflix một quyền miễn trừ. “Điều đó khiến thành công cuối cùng của dịch vụ Netflix nằm trong tay Apple, một đối tác lâu năm nhưng cũng là một đối thủ đang phát triển”.