Netflix có thể ra mắt dịch vụ Cloud Gaming như Stadia và Xbox Cloud [Update: Netflix đã xác nhận thông tin]

Netflix có thể ra mắt dịch vụ Cloud Gaming như Stadia và Xbox Cloud [Update: Netflix đã xác nhận thông tin]

Chúng ta đã nghe những tin đồn trước đây và bây giờ một báo cáo của Bloomberg đã xác nhận rằng Netflix đang làm việc trên một dịch vụ trò chơi trực tuyến của riêng mình. Nhưng nó sẽ không cạnh tranh với những thứ như YouTube và Twitch. Thay vào đó, đối thủ của nó sẽ là các dịch vụ Stadia và Xbox Cloud của Google và MS, tức là các dịch vụ chơi game.

Cũng giống như các dịch vụ nói trên, Netflix sẽ cho phép bạn chơi trò chơi trên đám mây mà không cần phải sở hữu phần cứng mạnh mẽ để làm điều đó. Với việc tuyển dụng gần đây nhất của Netflix, Mike Verdu từ EA, công ty có thể đang tìm cách phát triển các trò chơi nội bộ. Và tuyệt vời hơn là dịch vụ sẽ có sẵn cho những người dùng đã đăng ký.

Đối với những ai chưa biết, Mike Verdu đã làm việc trên Sims, Plants vs.Zombies, nhiều trò chơi Zynga khác nhau, Farmville và thậm chí cả Star Wars. Điều này có thể cho chúng ta một ý tưởng tốt về loại trò chơi mà Netflix sẽ hướng tới.

Có lẽ dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng giá nhỏ sau khi dịch vụ ra mắt, điều đó có nghĩa là Netflix rất có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào các trò chơi in-house. Các tựa game của bên thứ ba có thể có sẵn nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng các tựa game AAA cũng sẽ được cung cấp khi ra mắt.

Cuối cùng, Netflix được cho là đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ bên ngoài ứng dụng Netflix của mình vì họ có thể muốn tránh Arcade của Apple và Google Stadia.

——————————————————————————————————————————————

Cập nhật 20/7: Netflix vừa xác nhận trong một lá thư (thông qua The Verge) rằng họ thực sự sẽ thêm trò chơi vào thư viện của mình, nhưng việc không phải trò chơi trên đám mây. Đúng hơn, Netflix sẽ bắt đầu hành trình của mình với các trò chơi di động dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Công ty giải thích:

“Các trò chơi sẽ được bao gồm trong subcription của Netflix của thành viên mà không phải trả thêm phí tương tự như các bộ phim và series. Ban đầu, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào trò chơi dành cho thiết bị di động. Chúng tôi rất vui mừng về việc cung cấp phim và phim truyền hình dài tập của mình và chúng tôi mong đợi một chặng đường dài tăng cường đầu tư và tăng trưởng trên tất cả các danh mục nội dung hiện có của chúng tôi, nhưng vì chúng tôi đã gần một thập kỷ với các nội dung phim ảnh, chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc tìm hiểu thêm về cách các thành viên của chúng tôi đánh giá trò chơi.”