Mong chờ điều gì tại WWDC 2023?

Mong chờ điều gì tại WWDC 2023?

Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm lần thứ 34 tại trụ sở chính ở Cupertino, California, từ thứ Hai, ngày 5 tháng 6 đến thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 theo như thông tin đã thông báo vào thứ Tư.

Hội nghị sẽ bắt đầu với “một sự kiện đặc biệt kéo dài cả ngày”, bao gồm bài thuyết trình quan trọng theo thông lệ và các cuộc đàm phán về Tình trạng Liên bang trên nền tảng. Thông báo trên trang web của Apple gợi ý rằng giống như năm ngoái, một số hoặc tất cả những thông tin đó sẽ được trình bày ở dạng video được ghi sẵn thay vì dưới dạng trình bày trực tiếp trên sân khấu.

Sau ngày đầu tiên đó, Apple có thể sẽ tổ chức nhiều hội thảo khác nhau về cách các nhà phát triển có thể làm việc với bộ công cụ và API dành cho nhà phát triển của công ty để hỗ trợ các tính năng mới và cũ trên các nền tảng khác nhau của Apple.

Các thành viên của chương trình dành cho nhà phát triển của Apple muốn tham dự về cơ bản phải đăng ký dạng “xổ số” để xem họ có được chọn hay không, vì sự kiện này không thể tổ chức đủ người để đáp ứng nhu cầu. Điều đó nói lên rằng, toàn bộ hội nghị cũng sẽ có sẵn tùy chọn tham gia trực tuyến cho các nhà phát triển. Trong cả hai trường hợp, hội nghị đều miễn phí.
Mục đích chính của bài phát biểu quan trọng của WWDC hàng năm thường là để thông báo và giải thích các tính năng mới sắp có trên các phiên bản tiếp theo của các hệ điều hành nền tảng khác nhau của Apple—trong trường hợp này là iOS 17, iPadOS 17, tvOS 17, watchOS 10 và macOS 14.

Điều đó gần như chắc chắn sẽ xảy ra trong năm nay. Đôi khi Apple cũng công bố phần cứng hoặc dịch vụ tiêu dùng mới tại WWDC mặc dù điều này không tường xuyên cho lắm.

Đã có nhiều báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy trong vài tháng qua rằng Apple hy vọng sẽ cung cấp cái nhìn đầu tiên về thiết bị tai nghe mới và phần mềm liên quan đã bị trì hoãn từ lâu của họ tại WWDC này. Nếu vậy, hy vọng đó sẽ là một phần trọng tâm của một bài phát biểu quan trọng.

Ngay cả khi đúng là như vậy, chiếc tai nghe mới này có lẽ sẽ không được ra mắt vào tháng 6 này. Nhiều khả năng Apple sẽ cho chúng ta thấy những gì đáng mong đợi từ một bản phát hành hàng loạt trong tương lai (có thể vào tháng 9 cùng với những chiếc iPhone mới, nhưng thậm chí có thể muộn hơn) để các nhà phát triển có thể bắt đầu tạo ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm cho nền tảng mới này.