Microsoft mang Bing được hỗ trợ bởi AI của mình lên thanh tác vụ Windows 11

Microsoft mang Bing được hỗ trợ bởi AI của mình lên thanh tác vụ Windows 11

Hôm nay, Microsoft đang phát hành một bản cập nhật lớn cho Windows 11, bổ sung tính năng tìm kiếm Bing mới do tích hợp AI vào thanh tác vụ. Bản cập nhật Windows 11 mới sẽ cung cấp quyền truy cập nhanh vào tính năng Bing chat cùng với một loạt các tính năng mới. Windows 11 cũng đang nhận được những cải tiến cho widget, chế độ touch tốt hơn, tính năng ghi lại màn hình, các tab trong phần mềm Notepad, v.v.

Tích hợp công cụ Bing với AI là một bổ sung bất ngờ mà Microsoft chưa thử nghiệm với chương trình Windows Insiders. Một biểu tượng Bing mới sẽ xuất hiện trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, với việc Microsoft làm nổi bật trải nghiệm bằng cách nhấn mạnh các câu trả lời trong hộp thả xuống khi tìm kiếm. Mặc dù các câu trả lời sẽ không có sẵn trực tiếp trong hộp thả xuống của ô search, nhưng người dùng Windows 11 sẽ có thể nhanh chóng bắt đầu Bing chat trong Edge từ đây — miễn là họ có quyền truy cập vào bản xem trước của công cụ Bing.

Yusuf Mehdi, người đứng đầu bộ phận tiếp thị người tiêu dùng của Microsoft, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Verge: “Chúng tôi đang hình dung lại những gì tôi nghĩ về việc nâng cấp Windows bởi sự hỗ trợ của AI cho tương lai. “Đây là một tính năng rất quan trọng, ngày nay ô search được sử dụng bởi hơn nửa tỷ người một cách thường xuyên.”

Hơn một triệu người hiện đang thử nghiệm bản xem trước Bing mới ở 169 quốc gia và giám đốc Windows Panos Panay cho biết trong một bài đăng trên blog rằng “sắp tới hàng trăm triệu người dùng Windows 11 có thể truy cập vào công nghệ mới đáng kinh ngạc này để tìm kiếm, trò chuyện, trả lời câu hỏi và tạo nội dung từ ngay trên thanh tác vụ Windows của họ.” Điều đó cho thấy rằng Microsoft đang có kế hoạch mở rộng đáng kể bản xem trước Bing mới.

Việc mở rộng Bing chat sang thanh tác vụ Windows 11 diễn ra chỉ một tuần sau khi Microsoft triển khai chế độ tương tự cho Bing trên thiết bị di động và trong Skype. Microsoft cũng đã sẵn sàng để sớm giới thiệu AI giống như ChatGPT trong các ứng dụng Office.

Tuy nhiên, bản cập nhật Windows 11 lớn mới này không chỉ dành cho Bing. Microsoft cũng đang mở bản xem trước của ứng dụng Phone Link cho iOS, nghĩa là người dùng iPhone có thể liên kết thiết bị của họ với Windows. Điều này sẽ bao gồm quyền truy cập để gửi và nhận tin nhắn (có, thậm chí cả iMessage), cuộc gọi và thông báo. Bạn có thể đọc thêm về ứng dụng Phone Link mới của Microsoft dành cho iOS ngay tại đây.

Microsoft cũng đang cải thiện hệ thống widget của mình trong Windows 11 để bao gồm các tùy chọn của bên thứ ba từ Meta và Spotify. Ngay cả trải nghiệm cảm ứng trong Windows 11 ngày nay cũng được cải thiện nhờ thanh tác vụ mới được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Nếu bạn có một thiết bị như Surface Pro, thì việc ngắt kết nối bàn phím giờ đây sẽ thu gọn thanh tác vụ để làm cho nó nhỏ gọn hơn, với một thanh tác vụ được đơn giản hóa được thiết kế cho màn hình cảm ứng.

Windows 11 cuối cùng cũng nhận được một công cụ ghi màn hình chính thức. Mặc dù Xbox Game Pass đã cung cấp khả năng ghi ứng dụng, Snipping Tool hiện bao gồm tính năng chụp ảnh màn hình để cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình hoặc cắt ảnh trong từng ứng dụng khác.

Mặt khác, Microsoft cũng đang cải thiện trải nghiệm Teams tích hợp sẵn của mình để cho phép mọi người xem trước video của họ dễ dàng hơn và truy cập các cuộc hội thoại nhanh hơn. Ứng dụng Hỗ trợ nhanh trong Windows 11 cũng đã được thiết kế lại để giúp bạn bè và gia đình bạn có thể truy cập trung tâm hỗ trợ dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người hâm mộ của phần mềm Notepad, thì có lẽ bạn sẽ rất vui khi biết rằng tính năng tab sẽ là một phần của bản cập nhật Windows 11 này. Microsoft cũng bao gồm hỗ trợ hiển thị chữ nổi mới và đưa tính năng truy cập bằng giọng nói chochế độ xem trước, cùng với các nút chuyển đổi mới để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng cho máy tính xách tay.

Tất cả các tính năng mới này của Windows 11 hiện đều khả dụng bằng cách kiểm tra thủ công các bản cập nhật mới từ Windows Update. Microsoft cho biết những tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi trong bản phát hành bản cập nhật bảo mật hàng tháng vào ngày 14 tháng 3 năm 2023.

Nguồn: The Verge