Màn hình đen chết chóc của Windows 11 đang chuyển trở lại thành màu xanh

Màn hình đen chết chóc của Windows 11 đang chuyển trở lại thành màu xanh

Microsoft đang thay đổi Màn hình đen chết chóc trên Windows 11 trở lại màu xanh lam ban đầu. Gã khổng lồ phần mềm ban đầu đã thay đổi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) khét tiếng của mình thành màu đen trong Windows 11 vào đầu năm nay, để phù hợp với màn hình đăng nhập và màn hình tắt máy màu đen. Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8.

Thay đổi đó hiện đang được hoàn nguyên trong bản cập nhật Windows 11 sẽ được phát hành sắp tới. “Chúng tôi đã thay đổi màu màn hình thành màu xanh lam khi thiết bị ngừng hoạt động hoặc lỗi dừng xảy ra như trong các phiên bản Windows trước”, Microsoft thừa nhận trong ghi chú bản vá gần đây, được phát hiện bởi Windows Central, cho bản cập nhật Windows 11.

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, cung cấp một cách để các chuyên gia CNTT và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD là lỗi kernel của Windows và nó thường bao gồm một kết xuất dữ liệu mà quản trị viên CNTT có thể phân tích để xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Không rõ tại sao BSOD lại chuyển sang màu xanh lam trong Windows 11. Màn hình xanh chết chóc từ lâu đã là một phần của Windows và là một cách dễ dàng để người dùng cuối phát hiện ra sự cố và gọi cho bộ phận hỗ trợ. Hãy tưởng tượng một kịch bản trong đó quản trị viên CNTT đang cố gắng khắc phục sự cố từ xa trong một trận đại dịch và bạn có thể dễ dàng nhận thấy lỗi màn hình đen, thường liên quan đến các vấn đề về màn hình, có thể gây khó hiểu hơn so với Màn hình xanh chết chóc mà mọi người vẫn quen sử dụng.