Làm thế nào để biết tuổi của chó cưng của bạn?

Làm thế nào để biết tuổi của chó cưng của bạn?

Biết được chú chó của bạn bao nhiêu tuổi có thể rất quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của bạn. Chó con có những nhu cầu khác với những người bạn vị thành niên, chúng có những nhu cầu khác với chó trung niên trở lên. Và cùng với tuổi già, các vấn đề và rủi ro về sức khỏe ngày càng gia tăng. Nếu bạn không biết tuổi của chú chó của bạn, bạn không thể chăm sóc nó đúng cách. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn biết con chó của bạn bao nhiêu tuổi:

Nhìn vào răng của chó

Cách tốt nhất để đoán tuổi của chó là từ tình trạng răng của nó. Chó con mọc hết răng sữa khi chúng được khoảng 8 tuần tuổi và răng vĩnh viễn sẽ không bắt đầu nhú cho đến khi chúng được khoảng 3 tháng tuổi. Tất cả các răng vĩnh viễn sẽ mọc vào thời điểm chó được khoảng 7 tháng tuổi. Chúng sẽ luôn sạch sẽ và trắng cho đến khi chó được một tuổi. Cho đến 3 tuổi, răng sẽ xỉn màu và vôi răng tích tụ chỉ bắt đầu xuất hiện ở các răng sau. Từ 3 đến 5 tuổi, tất cả răng sẽ có dấu hiệu tích tụ và có độ mòn của cao răng. Sau khi con chó của bạn được 5 tuổi, răng sẽ trông rất mòn và chúng có thể bị bệnh.

Kiểm tra mắt

Đôi khi mắt của chó lớn tuổi phát triển protein thủy tinh thể cứng lại và có vẻ như bị vẩn đục. Tình trạng này thường không ảnh hưởng đến thị lực của chúng, nhưng cho thấy rằng bạn nên đưa người bạn của mình đến bác sĩ thú y.

Kiểm tra màu lông

Một số con chó bắt đầu có xám khi chúng được khoảng 7 đến 10 tuổi. Mõm thường chuyển sang màu xám nhất.

Chú ý đến thính giác của chú chó của bạn

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng chú chó của bạn dường như trở nên hung dữ hơn hoặc không tuân theo lệnh, hãy kiểm tra thính giác của nó. Khi chó già đi, chúng thường mất một số thính giác. Chúng có vẻ hung dữ chỉ đơn giản là không thể nghe thấy những người đến gần và bị giật mình, còn chúng không còn tuân theo lệnh chỉ đơn giản là không nghe thấy bạn.