IPhone 15 Pro sẽ có giá đắt hơn và Apple có lý do chính đáng để hút máu người dùng

IPhone 15 Pro sẽ có giá đắt hơn và Apple có lý do chính đáng để hút máu người dùng

iPhone được biết đến là các sản phẩm đắt tiền, nhưng ít nhất đối với người dùng ở Mỹ, một điều Apple đã làm rất tốt đó là không tăng giá, với mức giá khởi điểm của các mẫu vẫn giữ nguyên kể từ khi iPhone X ra mắt. Tuy nhiên, thành tích đó có thể sẽ bị phá vỡ trong năm nay, vì iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể có giá cao hơn so với người tiền nhiệm của chúng.

Đó là theo Jeff Pu, một nhà phân tích công nghệ tại Haitong International Securities (một công ty đầu tư ở Hồng Kông), trong một ghi chú nghiên cứu mà MacRumors đã tình cờ có được.

Pu cho rằng việc tăng giá này sẽ được chứng minh bằng những nâng cấp lớn mà chúng ta sẽ thấy trong năm nay, bao gồm ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max và với cả hai mẫu Pro, khung máy titan, các nút bấm mới, và nhiều RAM hơn, cùng với việc chuyển sang chipset A17 Bionic mới.

Vì vậy, mặc dù việc tăng giá không bao giờ là điều người dùng mong muốn, nhưng đây có thể coi là một năm nâng cấp lớn cho các mẫu Pro và Pro Max, vì vậy, ít nhất bạn có thể cảm thấy rằng mình đang nhận được số tiền xứng đáng.

Pu không nói chính xác giá có thể tăng bao nhiêu, nhưng đó là một tuyên bố đáng tin cậy vì nó đến từ một nguồn có uy tín. Thêm vào đó, với lạm phát gia tăng, sớm muộn gì Apple cũng phải tăng giá.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về việc tăng giá, với một nguồn tin nói rằng iPhone 15 Ultra – có thể là model thay thế iPhone 15 Pro Max sẽ ra mắt – có giá ít nhất là 1.199 USD. Tăng 100 USD so với giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max.

Tất nhiên, ở nhiều khu vực khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh, việc tăng giá là chuyện bình thường, bởi vì Apple dường như không bảo vệ giá ở các khu vực khác như ở quê nhà Hoa Kỳ.

Còn iPhone 15 và iPhone 15 Plus thì sao?

Pu chưa bình luận về việc liệu giá của iPhone 15 và iPhone 15 Plus có tăng hay không, nhưng chúng tôi cho rằng điều đó ít có khả năng xảy ra hơn.

IPhone 14 hầu như không phải là bản nâng cấp đáng  của iPhone 13 và các rò rỉ cho thấy Apple sẽ tiếp tục quỹ đạo đó với iPhone 15 và iPhone 15 Plus, đồng thời nới rộng khoảng cách giữa chúng và các mẫu Pro.

IPhone 15 và iPhone 15 Plus cuối cùng cũng có thể loại bỏ tai thỏ, nhưng nếu không thì việc nâng cấp có thể rất ít và những điện thoại này có thể bị mắc kẹt với cùng một chipset như iPhone 14 Pro, thay vì nhận được một cái hoàn toàn mới. Vì vậy, Apple có thể đấu tranh để biện minh cho việc tăng giá cho họ.

Trên thực tế, một rò rỉ thậm chí còn gợi ý rằng iPhone 15 Plus có thể rẻ hơn so với người tiền nhiệm của nó, do iPhone 14 Plus không bán chạy như công ty đã hy vọng.

Vì vậy, bạn có thể không phải chi nhiều tiền để có được một trong những chiếc iPhone sắp ra mắt, miễn là bạn hài lòng với những nâng cấp tối thiểu. Sau đó, một lần nữa, Giám đốc điều hành của Apple cũng đã gợi ý rằng iPhone giờ đây đã trở nên “không thể thiếu” đối với cuộc sống của mọi người, đến mức họ có thể “thực sự sẵn sàng cố gắng để có được thứ tốt nhất mà họ có thể mua được”.

Theo Techradar