Google sẽ bắt đầu hiển thị cảnh báo nhiệt độ quá cao trong Google Search

Google sẽ bắt đầu hiển thị cảnh báo nhiệt độ quá cao trong Google Search

Do tác động của biến đổi khí hậu tiếp tục ảnh hưởng đến điều kiện thời tiết toàn cầu, Google sẽ giới thiệu một tính năng mới trong Tìm kiếm hiển thị các cảnh báo nhiệt độ quá cao trong khu vực của bạn.

Trong những tháng tới, Google Search sẽ hiển thị chi tiết về các cảnh báo nhiệt độ quá cao trong các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Thông tin này được cung cấp bởi Mạng Thông tin Sức khỏe đo Nhiệt Toàn cầu (Global Heat Health Information Network – GHHIN) và được thiết kế để giúp mọi người giữ an toàn trong các đợt nắng nóng. Bên cạnh thông tin chi tiết về các điều kiện hiện tại, còn có các mẹo giữ mát và thông tin về các mối lo ngại tiềm ẩn về sức khỏe.

Khi mọi người tìm kiếm thông tin về nhiệt độ cực cao, họ sẽ thấy thông tin chi tiết về thời điểm dự đoán bắt đầu và kết thúc một đợt nắng nóng, mẹo giữ mát và các vấn đề sức khỏe liên quan cần lưu ý — tất cả đều được hiển thị nổi bật trong kết quả Search.

Không rõ chính xác khi nào tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi, nhưng có vẻ hợp lý khi mong đợi tính năng này sẽ ra mắt kịp thời trong những tháng Mùa hè.

Năm ngoái, Google cho biết mức độ quan tâm tìm kiếm về sóng nhiệt đạt mức cao kỷ lục trên phạm vi toàn cầu.

Google hôm nay cũng đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp 5 triệu đô la cho Viện Tài nguyên Thế giới như một phần của Thử thách tác động Google.org – Google.org Impact Challenge trị giá 30 triệu đô la được công bố vào năm ngoái. Khoản quyên góp đó sẽ được sử dụng để giúp tài trợ cho một dự án sử dụng “cảm biến, hình ảnh vệ tinh và trí tuệ nhân tạo để thu hẹp khoảng cách dữ liệu, lập mô hình nhiệt độ không khí, độ ẩm, hệ số phản xạ bề mặt, độ che phủ của cây và khả năng bị tổn thương do nhiệt”.