Google phát hiện 18 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chip Samsung Exynos

Google phát hiện 18 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chip Samsung Exynos

Google đang kêu gọi sự chú ý đến một loạt các lỗi bảo mật nghiêm trọng trong chip Exynos của Samsung, một số trong đó có thể bị khai thác từ xa để xâm phạm hoàn toàn điện thoại mà không yêu cầu bất kỳ tương tác nào của người dùng.

18 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến nhiều loại điện thoại thông minh Android của Samsung, Vivo, Google, thiết bị đeo sử dụng chipset Exynos W920 và các phương tiện được trang bị chipset Exynos Auto T5123.

Bốn trong số 18 lỗ hổng giúp kẻ tấn công có thể tiếp cận internet với Samsung, Vivo và Google, cũng như các thiết bị đeo sử dụng chipset Exynos W920 và các phương tiện vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

“Bốn lỗ hổng cho phép kẻ tấn công xâm nhập từ xa vào điện thoại ở cấp độ cơ sở mà không cần sự tương tác của người dùng và chỉ yêu cầu kẻ tấn công biết số điện thoại của nạn nhân,” Tim Willis, người đứng đầu Google Project Zero, cho biết.

Khi làm như vậy, kẻ đe dọa có thể giành được quyền truy cập cố định vào thông tin di động đi vào và ra khỏi thiết bị được nhắm mục tiêu. Chi tiết bổ sung về các lỗi đã được giữ lại.

Các cuộc tấn công nghe có vẻ khó được thực hiện, nhưng ngược lại, chúng nằm trong tầm tay của những kẻ tấn công chuyên nghiệp, những kẻ có thể nhanh chóng nghĩ ra một cách khai thác hoạt động để tấn công các thiết bị bị ảnh hưởng một cách “âm thầm và từ xa”.

14 lỗ hổng còn lại được cho là không nghiêm trọng, vì nó cần một kẻ lừa đảo trong mạng di động hoặc kẻ tấn công có quyền truy cập cục bộ vào thiết bị.

Mặc dù các máy Pixel 6 và 7 đã nhận được bản sửa lỗi trong bản cập nhật bảo mật tháng 3 năm 2023, các bản vá cho các thiết bị khác dự kiến sẽ thay đổi tùy theo tiến trình của nhà sản xuất.

Cho đến lúc đó, người dùng nên tắt tính năng gọi qua Wi-Fi và Thoại qua LTE (VoLTE) trong cài đặt thiết bị của mình để “loại bỏ nguy cơ khai thác các lỗ hổng này”.

Theo Thehackernews