Google hiện cho phép bạn xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút gần nhất (nhưng chỉ trên iOS)

Google hiện cho phép bạn xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút gần nhất (nhưng chỉ trên iOS)

Google đã đưa ra một số thông báo tại sự kiện I / O 2021 cách đây vài tháng và một trong những thông tin nhỏ hơn là họ sẽ cho phép người dùng điện thoại thông minh xóa liền mạch 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm của họ thông qua một nút trong ứng dụng Google.

Đã lâu kể từ thông báo đó, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm hiện đã tiết lộ rằng tính năng này cuối cùng đã có sẵn. Thật không may, điều này chỉ được giới hạn cho người dùng iOS vào thời điểm này. Công ty cho biết họ sẽ có phiên bản Android của ứng dụng Google “vào cuối năm nay”.

Hơi thất vọng khi thấy người dùng Apple một lần nữa nhận được sự yêu thích của Google trước các nền tảng của chính công ty Mountain View. Trước đây, chúng tôi đã thấy Google khởi chạy toàn bộ ứng dụng như Gboard và Motion Stills trên iOS trước. Gần đây hơn, Google đã ra mắt YouTube Music trên Apple Watch vào đầu năm nay mặc dù nền tảng Wear OS hiện tại của nó thiếu ứng dụng (Google cho biết phiên bản Wear OS sẽ ra mắt vào cuối năm nay). Ngay cả trong trường hợp một ứng dụng có sẵn trên cả hai nền tảng, không có gì lạ khi thấy phiên bản iOS có các tính năng bị thiếu trên phiên bản Android.

Có thể có một số lý do khiến Google chọn khởi chạy ứng dụng và / hoặc tính năng trên nền tảng của Apple trước tiên, chẳng hạn như ít thiết bị hơn để nhắm mục tiêu và nhiều người dùng hơn (ít nhất là khi so sánh Watch OS với Wear OS). Nhưng nó vẫn tạo ra một tình huống kỳ lạ khi các nền tảng của chính nó bị bỏ lại trong tình trạng chao đảo. Tuy nhiên, bạn nghĩ gì về quyết định của công ty trong việc khởi chạy các ứng dụng và tính năng trên các thiết bị của Apple trước tiên?