Game trên Google Play Store sẽ có mặt trên Windows 10 và 11 vào năm sau

Game trên Google Play Store sẽ có mặt trên Windows 10 và 11 vào năm sau

Trong Lễ trao giải trò chơi năm nay, một phát ngôn viên của Google đã đưa ra một thông báo đáng ngạc nhiên – các trò chơi trên Google Play Store sẽ nhận được hỗ trợ trên Windows 10 và 11 bắt đầu từ năm sau. Do Microsoft đã có quan hệ đối tác với Amazon để có các ứng dụng của họ trên Microsoft Store của Windows 11, việc Google tham gia cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, trong khi Microsoft và Amazon chính thức công bố mối quan hệ đối tác của họ, Google dường như đang tự tìm cách của mình. Người phát ngôn không đi sâu vào chi tiết nhưng anh ấy nói rằng các trò chơi sẽ có thể chơi qua một ứng dụng Google được phát triển trên Windows 10 và 11.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu một trò chơi trên thiết bị cầm tay Android của mình và tiếp tục tại nơi bạn đã dừng lại trên các thiết bị khác như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Như chúng tôi đã chỉ ra, Google không tiết lộ nhiều về việc tích hợp nhưng họ cho biết rằng sắp tới, sẽ có thêm thông tin chi tiết hơn. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ mở rộng sang các danh mục ứng dụng khác và tất cả các trò chơi trên Google Play sẽ có sẵn cho người dùng PC.