Face ID dưới màn hình được cho là sẽ ra mắt trên ‘iPhone 17 Pro’

Face ID dưới màn hình được cho là sẽ ra mắt trên ‘iPhone 17 Pro’

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, “iPhone 17 Pro” sẽ là chiếc ‌iPhone‌ đầu tiên có công nghệ Face ID dưới màn hình.

Trong một lộ trình cập nhật được chia sẻ trên Twitter vào đầu ngày hôm nay, Young tuyên bố rằng công nghệ ‌Face ID‌ dưới màn hình sẽ vẫn đi kèm với một “nốt ruồi” cho camera phía trước. Việc triển khai này dự kiến sẽ tiếp tục cho đến các mẫu ‌iPhone‌ “Pro” của năm 2027, các mẫu này cũng sẽ di chuyển máy ảnh xuống dưới màn hình để có giao diện “toàn màn hình” thực sự.

Dự báo khác với lộ trình ban đầu của Young được chia sẻ vào tháng 5 năm 2023. Trước đó, anh dự đoán các mẫu iPhone 16 Pro của năm 2024 sẽ là những mẫu đầu tiên có công nghệ ‌Face ID‌ dưới màn . Tháng trước, Young nói rằng sự chậm trễ một năm này là do “các vấn đề về cảm biến”. Thay đổi này có nghĩa là hai phần cắt bỏ hiển thị hiện đang tạo nên Dynamic Island rõ ràng sẽ không thay đổi qua ba thế hệ ‌iPhone‌ “Pro” liên tiếp.

Young cũng cho biết các mẫu ‌iPhone‌ 17 tiêu chuẩn sẽ áp dụng ProMotion, một tính năng hiện chỉ dành riêng cho các thiết bị cao cấp của Apple.