Đảo rắn: Cảnh địa ngục bị Viper xâm nhập

Đảo rắn: Cảnh địa ngục bị Viper xâm nhập

Ilha da Queimada Grande là đại danh hoàn hảo cho tiểu thuyết của Agatha Christie. Ngoài khơi bờ biển Brazil là một thiên đường rừng rậm – một hòn đảo không có người ở, nơi nghỉ ngơi của các loài chim di cư, được bao bọc bởi những vách đá lao dốc và vùng nước sâu cerulean. Nhưng tại sao một tay chơi quốc tế trên một chuyến du ngoạn khoái lạc lại chết trong vũng máu tan chảy của chính mình? Kẻ chủ mưu độc ác nào đã gợi ý anh ta cập bến du thuyền của mình tại “Đảo Rắn”, nơi có diện tích 106 mẫu Anh (43 ha) độc nhất trên Trái đất?

Ilha da Queimada Grande theo nghĩa đen nghĩa là bò với loài rắn lục đầu vàng (Bothrops insularis), một loài rắn có nọc độc mạnh gấp bốn lần so với các loài anh em họ ở lục địa, loài rắn lục thông thường (tất cả đều thuộc chi Bothrops), trong đó có 45 loài sống ở Trung và Nam Mỹ. Chín mươi phần trăm trường hợp rắn cắn ở Brazil đến từ loài rắn cạp nong Bothrops, vì vậy thật tốt khi mọi người đều tránh xa Đảo Rắn, bởi vì con số đó có thể sẽ tăng lên đáng kể.

Rắn lục đầu vàng là loài đặc hữu của Ilha da Queimada Grande – đây là nơi duy nhất chúng có thể được tìm thấy trên toàn thế giới, chúng đã được đưa vào Sách đỏ của IUCN. Hầu hết mọi người ở São Paulo, Brazil (thành phố gần nhất) đều biết về hòn đảo này, mặc dù thực tế chưa ai từng đến đó. Nhưng có những câu chuyện chưa được xác thực, nhưng chắc chắn chúng khiến người ta sợ hãi. Việc đặt chân lên đảo thực sự là bất hợp pháp vì theo một thống kê thì có khoảng một con rắn trên mét vuông, hoặc cứ 3 feet thì có một con. Nếu bạn được chính quyền cho phép lên đảo – vốn chỉ có một vài thành viên của Hải quân Brazil và một số ít các bác sĩ chuyên nghiệp – bạn sẽ không bao giờ bước.

Một vết cắn của rắn lục đầu vàng có thể giết chết bạn trong vòng chưa đầy một giờ. Mặc dù chỉ có khoảng 7% các vết cắn dẫn đến tử vong, nhưng đó là một chấn thương cực kỳ đau đớn. Nọc độc của rắn lục đầu vàng cực mạnh vì loài rắn này ăn hầu hết các loài chim di cư sử dụng Ilha da Queimada Grande làm điểm dừng chân. Rắn tấn công con mồi và chờ chất độc phát huy tác dụng – nhưng nọc độc phải hoạt động cực nhanh để chim không bay đi trước khi rắn có cơ hội ăn thịt chúng. Nọc độc rắn lục đầu vàng chứa một loạt các độc tố: độc tố thần kinh (ảnh hưởng đến hệ thần kinh), độc tố hemotoxin (nhắm vào máu), độc tố bungaroto (làm tê liệt cơ) và độc tố tế bào (hủy hoại tế bào). Rắn lục đầu vàng về cơ bản làm mất khả năng của con mồi trong khi làm tan thịt con mồi để giúp nó dễ nuốt hơn.

Tình cờ, Đảo Rắn là nơi sinh sống của một loài rắn khác, loài rắn ăn thịt của Sauvage (Dipsas albifrons), loài rắn này hoàn toàn không có nọc độc. Nhưng đó lại không phải thứ mà người khác quan tâm.