Có Xấu Nếu Bàn Đạp Phanh Của Bạn Xuống Sàn Không?

Có Xấu Nếu Bàn Đạp Phanh Của Bạn Xuống Sàn Không?

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất tệ khi bàn đạp phanh của bạn chạm đến sàn xe, nhưng liệu nó có thực sự khủng khiếp như vậy không? Thực hư ra sao là một vấn đề cần thảo luận – một cuộc thảo luận mà bạn thực sự cần phải có với một thợ máy có uy tín. Ngay cả khi xe của bạn vẫn dừng tốt, vấn đề này cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chân phanh chạm sàn xe là do bị hao hụt dầu phanh. Khi bạn hết dầu phanh, hệ thống phanh của bạn sẽ không hoạt động. Điều này khá dễ chẩn đoán: Bạn có thể nhìn thấy dầu phanh bên dưới xe nếu có rò rỉ trong hệ thống. Nó không màu, không giống như dầu động cơ hoặc chất chống đông, và nó có độ đặc của dầu thực vật.

Một nguyên nhân khác có thể là do xylanh phanh chính bị hỏng. Xi lanh chính là nơi dầu phanh được nén. Áp lực lên dầu phanh gây ra tác dụng phanh lên các bánh xe. Nếu xi lanh chính của bạn không hoạt động bình thường hoặc chỉ hoạt động một vài thời điểm, bạn sẽ mất khả năng phanh. Nếu không có áp lực đó, bạn sẽ không cảm thấy lực cản thông thường khi nhấn bàn đạp phanh và nó có thể chạm xuống sàn.

Một bộ trợ lực phanh kém cũng có thể là thủ phạm. Bộ trợ lực là một cơ cấu sử dụng áp suất chân không để lấy lực tác dụng lên bàn đạp phanh và khuếch đại lực đó. Nếu bộ trợ lực kém, thì toàn bộ lực cần thiết để kích hoạt xi lanh chính và điều áp dầu phanh sẽ không ở đó.
https://norgerx.com/cialis-norge.html

Một lần nữa, nếu không có áp lực đó, bàn đạp sẽ không thể phanh và dừng xe.

Còn một điều nữa có thể khiến bàn đạp phanh đi hết cỡ xuống sàn: bạn, người lái xe. Càng sử dụng phanh, dầu phanh càng nóng. Dầu phanh càng nóng thì càng lỏng và ít nhớt hơn. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó giống như những gì xảy ra với Jell-O vào một ngày nắng nóng: Nó chuyển từ một chất lỏng đặc thành một chất lỏng loãng hơn. Khi dầu phanh nóng và loãng, nó cần nhiều lực hơn để đủ áp suất để vận hành phanh. Hệ thống phanh của bạn có thể không tạo ra lực cần thiết. Vì vậy, nếu bàn đạp phanh của bạn thường xuyên phát ra tiếng kêu và hoạt động kém hiệu quả, và bạn không thể tìm ra nguyên nhân cơ học, hãy kiểm tra cách lái xe của bạn. Đừng đạp phanh và luôn nhớ tháo phanh tay trước khi ra ngoài.