Cách khóa những cánh cửa bị hỏng hoặc không có khóa

Cách khóa những cánh cửa bị hỏng hoặc không có khóa

Ổ khóa thuộc loại những thứ bạn không để ý cho đến khi thiếu vắng nó. Lấy ví dụ về các quầy hàng trong phòng tắm công cộng: Thông thường, bạn bước vào, đóng cửa sau lưng và khóa nó lại mà không cần suy nghĩ. Nhưng nếu bạn bước vào quầy hàng và nhận ra khóa bị hỏng, nó có thể trở thành một tình huống căng thẳng, khi bạn cố gắng đi tiểu trong khi cố giữ cho cửa đóng.

Và đó chỉ là một trong nhiều tình huống mà việc thiếu ổ khóa có thể là nguyên nhân gây ra lo lắng. Trong một bài báo cho BobVila.com, Timothy Dale cung cấp một số giải pháp để giữ cho cửa không có khóa được đóng và an toàn. Dưới đây là một vài biện pháp có thể hữu ích với bạn vào một ngày nào đó.

Cách sử dụng thắt lưng hoặc dây để khóa cửa

Nếu bạn đang gặp phải tình huống không có khóa hoạt động và cửa có tay cầm kiểu đòn bẩy, thì một chiếc thắt lưng hoặc dây thừng đơn giản có thể là giải pháp tạm thời. “Chỉ cần gắn một đầu của thắt lưng hoặc dây vào tay cầm và đầu kia vào một vật cố định,” Dale viết.
https://norgerx.com/viagra-soft-norge.html

“Cân nhắc sử dụng hai dây buộc để ngăn chặn hoàn toàn chuyển động khi tay cầm có thể mở cả hướng lên và xuống.”

Cách sử dụng chặn cửa cửa để khóa cửa

Bạn đã biết cách một cía chặn cửa hoạt động để giữ cho một cánh cửa luôn mở — đừng quên nó cũng hoạt động theo cách khác. Thay vì chèn nó dưới một cánh cửa đang mở, hãy chèn dưới một cánh cửa đóng từ phía mở vào trong.

Nhưng hãy nhớ rằng phương pháp này có một số thiếu sót: Cụ thể, nó chỉ hoạt động từ một phía của cửa và cũng có thể một số người đủ khỏe mạnh để phá cửa – ngay cả khi cửa đã cố định. Nếu đang sử dụng khóa này trên cửa ngoài, bạn có thể muốn thêm một loại khóa tạm thời khác để dự phòng.

Cách sử dụng nĩa để khóa cửa

Hướng dẫn cho cái này hơi phức tạp, vì vậy đây là cách Dale giải thích nó trong bài viết của anh ấy trên BobVila.com:

Để giữ chặt cửa, uốn cong các đầu của nĩa sao cho các đầu của nĩa vừa vặn với chốt cửa và phần còn lại của nĩa có thể nằm thoải mái trong khoảng cách giữa cửa và khung cửa khi cửa đóng lại. Mở cửa và tháo nĩa, sau đó bẻ tay cầm của nĩa. Đặt đầu nĩa trở lại chốt cửa như trước, đảm bảo rằng các đầu nĩa đã uốn cong được móc chặt vào chốt cửa, sau đó đóng cửa lại. Khi cửa đã đóng, hãy trượt tay cầm của nĩa qua các nan, tạo ra một rào cản ngang ngăn cửa mở vào trong.

Cách khóa cửa bằng lưng ghế

Bạn có thể đã thấy kỹ thuật này được sử dụng trong chương trình truyền hình hoặc phim, nhưng nó cũng có thể hoạt động trong một số tình huống thực tế. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chiếc ghế bạn đang sử dụng phải khá chắc chắn. Sau đó, đặt nó ở một góc sao cho phần đầu của chiếc ghế vừa khít với tay nắm cửa, giữ cho hai chân của chiếc ghế được đặt chắc chắn trên mặt đất, như Dale lưu ý.