Ai Trả Bảo Hiểm Cho Các Tay Đua Và Xe Của Họ?

Ai Trả Bảo Hiểm Cho Các Tay Đua Và Xe Của Họ?

Hầu hết các tài xế đều mua bảo hiểm xe hơi để bảo vệ họ trong trường hợp họ bị tai nạn và xe của họ – hoặc xe của người khác – bị hư hỏng. Nhưng những người điều khiển xe đua thì sao? Môn thể thao này được xây dựng dựa trên tốc độ: như các tay đua NASCAR đua với tốc độ lên đến 200 dặm một giờ (322 km một giờ).

Và ở tốc độ như vậy, tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra – và thực tế là vậy. Trên thực tế, một số người hâm mộ thấy họ là phần thú vị nhất của môn thể thao này. Vậy ai là người bảo đảm cho những tay đua này và xe đua của họ, nơi mà những tai nạn – và thường là những tai nạn thảm khốc – thường xuyên xảy ra trên đường đua?

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về đua xe, đặc biệt là NASCAR, bạn sẽ biết các tay đua có các nhà tài trợ – rất nhiều nhà tài trợ. Và một số xe của các tay đua có thể được tài trợ bởi các công ty bảo hiểm. Vậy điều đó có nghĩa là công ty cũng trả bảo hiểm cho chiếc xe đó? Đôi khi là vậy, nhưng không phải luôn luôn đúng. Vậy thì là ai?

Bảo hiểm cho tay đua và đội đua

Đầu tiên, đội đua và các thành viên khác của đội đua thường được tuyển dụng bởi đội và đội đó thường cung cấp bảo hiểm y tế cho họ giống như sếp của bạn cung cấp bảo hiểm y tế cho bạn. Tuy nhiên, những tay đua thường có những hợp đồng độc lập, tình trạng làm việc thường không đi kèm với lợi ích nào, bao gồm cả bảo hiểm dưới bất kỳ hình thức nào.

Điều này có thể khác nhau, vì một số tiểu bang ở Mỹ có luật yêu cầu bồi thường cho người lao động hoặc bảo hiểm tàn tật, nhưng đó là một ngoại lệ. Nói tóm lại, các tay đua thường không nhận được bất kỳ lợi ích nào trừ khi họ bị tổn hại trong công việc, và thường thì thậm chí là không.

Tuy nhiên, những tay đua chuyên nghiệp có những lựa chọn khác nhau về bảo hiểm. Vì trở thành một tay đua xe chuyên nghiệp đi kèm với các đặc quyền (và đôi khi là các nhà tài trợ lớn) nên một số công ty bảo hiểm cạnh tranh để giành quyền đàm phán hợp đồng để đổi lấy việc quảng bá thương hiệu của họ. Và hầu hết các tay đua thường ở trong tình trạng thể chất tốt, theo yêu cầu của môn thể thao, vì vậy họ ít gây ra rủi ro cho các công ty bảo hiểm ngoài thời gian họ thực sự cạnh tranh trên đường đua.

Bảo hiểm cho Xe đua

Nhưng còn những chiếc xe thì sao? Chủ sở hữu đội không thể chỉ gọi cho đại diện State Farm tại địa phương của họ và yêu cầu chính sách cho một chiếc xe đua. Thay vào đó, các đội đua thường phải bảo hiểm ô tô của họ với các công ty chuyên về thể thao mô tô. Ví dụ, Tập đoàn Bảo hiểm K&K đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm thể thao mô tô từ năm 1952. Chizmark Larson cũng cung cấp bảo hiểm trên đường đua để bảo hiểm cho các xe đua bị hư hỏng trong khi đua.

Một số công ty bảo hiểm như K&K và Chizmark Larson thường đưa ra các chính sách dựa trên giá trị đã thỏa thuận của xe và dựa trên lịch trình cạnh tranh – nghĩa là càng có nhiều cuộc đua trong lịch trình, thì các chính sách càng có giá cao.

Các tài sản trong cuộc đua, chẳng hạn như dụng cụ, xe kéo và phương tiện (thậm chí cả đường đua) cũng cần phải được bảo hiểm. Người lái xe cũng có thể mang theo bảo hiểm trách nhiệm kinh doanh và bảo hiểm nhân thọ ngoài bảo hiểm sức khỏe của họ.